Follow us

VĂN PHÒNG 1

0963 782 068

Đ/c :31 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

VĂN PHÒNG 2

0963 782 068

Đ/c :68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh.

VĂN PHÒNG 3

046 2911 184

Đ/c :E11, Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hạnh phúc của anh đánh giày

Trong gần 10 năm tôi làm thám tử , tôi đi khắp các con phố và lê la không biết bao nhiêu quán trà đá, không biết bao nhiêu là quán cà phê sang trọng kèm theo đó là việc chứng kiến biết bao hoàn cảnh éo le của các gia đình. Đã có lúc tôi nghĩ rằng trên đời này không còn đâu là hạnh phúc thực sự nữa.

Cái câu ngạn ngữ ngày xưa của các cụ “ một túp lều tranh hai trái tim vàng” nó xa vời và dần biến mất khỏi chốn đô thị. Nhưng không nó lại xuất hiện trước mắt của tôi trong một buổi chiều đẹp trời. Hôm mùng 6 tháng 3 vào một buổi chiều như thường lệ tôi qua con phố quen thuộc Tân Mai đỗ xe ở một quán trà đá ven đường chờ con tan học thì bỗng  nhiên một cảnh tượng xuất hiện trước mắt tôi. Đó là một cặp vợ chồng nắm tay thật chặt dắt nhau đi trên phố, nhìn anh chồng thì gầy gò ốm yếu. Một tay xách cái làn đỏ thiết bị đồ nghề đánh giày mưu sinh, tay còn lại anh nắm chặt tay chị vợ, theo tôi nhìn thì chị vợ đang mang bầu khoảng 6 hoặc 7 tháng gì đó. Họ nắm  tay nhau rất chặt và đi dần về phía tôi ngồi trà đá. Tôi nhìn chăm chú vào hình ảnh đó – một đôi vợ chồng rất tình cảm và hạnh phúc. Tất cả quán ai cũng nhìn theo. Bà chủ quán trà đá phải thốt lên rằng “Ôi thằng này nó yêu vợ lắm đi đâu nó cũng dắt theo vợ nửa bước cũng không  dời, lúc nào cũng chỉ lo mất vợ ngày nào cũng thấy dắt vợ đi làm theo “. Và tôi chợt nghĩ tới bao nhiêu sự việc tôi đã từng tư vấn và trải qua trong cuộc đời làm thám tử. Họ có gia đình bề ngoài rất hoành tráng, rất hạnh phúc, nhưng bên trong lại chứa ẩn nhiều những tâm sự rất khó nói. Người thì bị chồng cắm sừng, người thì bị vợ dắt mũi. Trong những việc tôi làm có trường hợp thì nhẹ nhàng văn hóa, có trường hợp thì chị vợ ghen kinh khủng, đánh ghen ầm, thuê đầu gấu hoặc nhờ anh chị em đánh cho tình địch một trận tơi bời khói lửa, lột quần áo cắt tóc quay phim đăng lên mạng để bôi xấu làm nhục. Có những anh chồng biết mình bị vợ dắt mũi thì trong long cay đắng lắm mà cũng đành chấp nhận. Có những anh còn bật khóc một cách yếu đuối khi biết sự thật. Sau sự việc diễn ra có trường hợp thì chọn giải pháp chia tay an toàn lành mạnh, có trường hợp thì kiện tụng tranh chấp. Khi yêu nhau thì cái gì cũng đẹp, cuộc sống lúc nào cũng màu hồng. “ Lúc yêu thì yêu từ trong ngõ yêu ra , lúc ghét thì ghét từ ngã 3 ghét về”. Vậy tôi mới tự hỏi tại sao các đấng mày râu lại hay làm cho vợ,  cho chị em phải suy nghĩ như vậy. Mặc dù biết rằng là đàn ông ai cũng có lúc sa đà và mất tự chủ, tại sao chúng ta không đối xử thật tốt với vợ mình – người mà mình đã từng yêu nhất trên đời,người khiến mình hy sinh tất cả để có thể cưới làm vợ. Có những người thậm chí còn phải chiến đấu đổ cả máu để yêu được người phụ nữ của mình, bảo vệ tình yêu của mình vậy thì lý do gì khi ta đạt được tình yêu rồi mà không giữ lửa như khi mới yêu.

 hanh-phuc-cua-anh-danh-giay1.jpg

Có thể là do vài lý do như sống gần nhau ta sẽ thấy nhau bộc lộ những thói hư tật xấu, và dần dần nó có nhiều điểm không hợp. Hoặc khi vợ mang bầu sinh con, hạn chế về mặt quan hệ vợ chồng chăn gối. nên các ông chồng thường ra ngoài tìm những thứ thiếu. Thời điểm vợ mang bầu có nhiều ông chồng sợ không dám quan hệ, và sau khi vợ sinh nở thì nhan sắc và thể hình bị thay đổi, nhất là vùng bụng , bắp đùi bị giãn và vỡ mạch máu. Sau khi mà sinh thì cơ thể phụ nữ thường rất xấu, không đẹp như khi chưa có con. Đó là một trong những số lý do các ông chồng sợ gần vợ đi tìm bên ngoài, hoặc nó do bản tính lăng nhăng từ di truyền, cũng có thể  môi trường làm việc các  mối quan hệ xã hội tạo nên. Cũng có thể các ông chồng đua đòi theo quan niệm “ một cái lạ bằng tạ cái quen’” ; hoặc cứ nghĩ cái gì của mình là cứ để đó yên tâm không có ai dám động vào bên ngoài thì tranh thủ đã. Nhưng cái lý do sâu xa nói đi cũng phải nói lại, tại sao các  ông chồng có suy nghĩ ấy, thường như các bà vợ đều biết thời điểm nhạy cảm chồng đi ra ngoài. Đến 100 người khi sử dụng dịch vụ tìm bằng chứng chồng ngoại tình đều tâm sự rằng, cũng do bon chị, bọn em chủ quan là khi có con bỏ bê các ông chồng, không nồng nhiệt và chủ động như trước chú ý chăm con nhiều quá quên mất bố, dần dần các ông thấy vợ thay đổi nên là tìm ra ngoài.

 Có một khách hàng chia sẻ với tôi sau khi bắt được chồng với cô nhân tình : “Anh ạ sau khi em biết chồng em ngoại tình , nghe anh tư vấn tìm hiểu lý do, em mới thấy rằng lỗi cũng do bọn em, không chú ý đến chồng và em sẽ đi tập lấy lại dáng theo học một cái khóa học giữ lửa gia đình của một trung tậm và giờ em tự tin hơn nhiều rồi. “

Còn khi phụ nữ mà bước chân đi ngoại tình cắm sừng chồng thì lúc đó là họ đã thất vọng vì những ông chồng tới mức mà không chấp nhận được nữa. Họ có ý nghĩ là trả thù chồng , “ông ăn chả bà ăn nem“ . Khi họ ghét nhau thì không còn một chút tôn trọng nào với nhau nữa, chửi bới bằng tất cả những ngôn từ tục tĩu nhất có thể. Thường thì, khi phụ nữ đi ngoại tình khi những ông chồng không tôn trọng vợ, mắc nhiều sai lầm, luôn thô bạo với vợ. Có nhiều khách hàng chửi tục khi tôi tư vấn rằng : “Anh ạ, mẹ nó chứ, ra ngoài tán gái thì ngọt thế chồng chồng vợ vợ em yêu này nọ, khi về nhà vợ thật hỏi thì nó cau có bẳn um lên làm như cái gì đó rất ghê gớm nghiêm trọng”. Chính vì cái tư tưởng ấy làm cho chị em chán, đã là phụ nữ thì ai cũng đẹp ai cũng có nhiều người để ý, ở nhà thì mình cảm thấy xấu thấy chán nhưng khi ra ngoài đường thì lại là “cơm ngon – phở xịn” của anh hàng xóm.

hanh-phuc-cua-anh-danh-giay.jpg

Chính vì thế khi nhìn thấy anh đánh giày dắt tay chị vợ mang bầu đi làm cùng mà thấy cuộc sống này vẫn còn có những người rất yêu vợ sợ mất vợ. Dù đi đâu cũng phải nắm tay vợ đi cùng, nếu như tất cả các anh chồng mà biết yêu thương vợ mình như anh đánh giày kia thì nhiều gia đình hạnh phúc, nhiều những đứa trẻ không phải chứng kiến cảnh chia tay của bố mẹ, cũng như cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.Nhìn cái cách dắt vợ với cái nắm tay của anh đánh giày mà tôi thật sự cảm động trước một tình yêu đẹp của anh dành cho vợ, tôi hy vọng tất cả các ông chồng hãy làm gì đó để giữ lửa gia đình và luôn yêu vợ mình nhiều như anh đánh giày.