Follow us

VĂN PHÒNG 1

0963 782 068

Đ/c :31 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

VĂN PHÒNG 2

0963 782 068

Đ/c :68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh.

VĂN PHÒNG 3

046 2911 184

Đ/c :E11, Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Điều tra nguồn hàng gia dụng giả

Điều tra nguồn hàng gia dụng giả

Một buổi sáng thứ bảy bình yên, tại văn phòng thám tử Hà Nội thuộc công ty thám tử uy tín tại Hà Nội có tiếp vị giám đốc trẻ tên Quang chuyên sản xuất kinh doanh mặt hàng điện gia dụng. Anh tìm đến dịch vụ thám tử mong các thám tử điều tra giúp công việc làm ăn của anh.

tham-tu-dieu-tra-nguon-hang-gia

Ngậm bùi anh kể về chuyện của anh, anh chuyên kinh doanh về các mặt hàng về đồ điện tử và đồ gia dụng. Phải rất cô gắng trong khoảng thời gian 10 năm anh mới gây dựng một công ty làm ăn kinh doanh có uy tín bởi những mặt hàng của Công ty có thương hiệu và chất lượng tốt trên thị trường nên công ty anh mới thu hút được lượng khách hàng lớn đến với doanh nghiệp của mình.

Sau này khi hoạt động ổn định và định thì anh mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh và hợp tác thêm với nhiều đối tác cung cấp nguyên liệu hàng hóa cho doanh nghiệp mình.Trước khi hợp tác thì bên công ty cũng đã tìm hiểu về đối tác rồi nhưng về xuất xử rõ ràng của nguồn hàng anh lại không nắm được đồng thời phía bên đôi tác lại đưa ra sản phẩm có chất lượng tốt và thuyết minh rất tuyệt vời nên anh tin tưởng và ký kết hợp đồng. Vì thế mà một số sản phẩm mới đưa ra thị trường được vài tháng và chính sự hợp tác rộng rãi đó mà cách đây vài ba tháng thì đã có khách hàng mua sản phẩm của bên anh về nhưng bị lỗi không sử dụng được.Sau đó, khách hàng đưa sản phẩm đến phản ánh và đòi bồi thường.Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu cũng như uy tín doanh nghiệp của anh.

Sau khi cho kiểm tra rà soát các khâu sản xuất không nhận thấy sai lổi nào nên anh bắt đầu mới bắt đầu nghi ngờ đối tác vừa hợp tác.Các thám tử đã nhận lời giúp anh tìm hiểu sự thật.

Sau khi cung cấp thông tin của đối tác thật chi tiết bên công ty Thám Tử triển khai ngay phương án theo dõi giám sát nhằm tìm ra sự thật. Kế hoạch đưa ra tìm hiểu thật kỹ về đối tác đó và mặt khác là theo dõi giám sát quá trình giao dịch giao nhận hàng hóa làm rõ nguồn gốc hàng hóa đó.

Cũng rất may, bên công ty đó cần tuyển cán bộ xuất nhập khẩu nên một thám tử có kinh nghiệm làm việc được xin tuyển dụng vào vị trí này. Qua hơn một tuần theo dõi giám sát đối tác của anh Quangthám tử thấy bên đơn vị đó thường nhập hàng sau đó đi phấn phối các các nơi trong đó có doanh nghiệp của anh Quang.

Thông thường, công ty này chỉ nhập hàng vào các ngày cố định là vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 nhưng có điều đặc biệt là hai ngày đầu tuần thì nhập hàng vào ban ngày. Nhưng chỉ có ngày thứ 6 là lại nhập hàng vào ban đêm lại ở một khu vực nhà kho cách xa khu dân cư.

Nhưng ngày nhập hàng này thì thám tử cài vào không được giám sát quá trình nhập hàng mà chỉ theo dõi trên hóa đơn chứng từ và được nghe báo cáo lại bởi một người khác vì vậy khó khăn cho viêc giám sát.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ một thám tử khác phân công theo dõi trực tiếp tại nhà kho. Đúng 22h đêm thì có một chiếc xe tải rất lớn chở hàng không biết từ đâu đi đến kho hàng mở ra và có 5 – 6 người nam ra bê hàng vào toàn là đồ gia dụng, khi bê vào bên trong thì chúng tôi nhìn thấy có 2 người khác dùng các hộp cho từng sản phẩm vào đóng gói cẩn thận. Chúng tôi phán đoán rằng tất cả sản phẩm đó là hàng nhái, hàng giả nhưng được sản xuất rất tinh vi sau đó về đóng vào những vỏ hộp của những sản phẩm thật. Khi xuất đi thì sẽ trà trộn giữa hàng thật và hàng giả vào với nhau.Nên nếu không tinh và không phải là người sành về đồ thì sẽ không nhận ra.

Sáng hôm đó, thám tử – xuất nhập khẩu lấy cớ kiểm tra kho và tìm chứng cứ về nguồn hàng giả này rồi báo cho anh Minh để anh có một quyết định thật đúng đắn.

Biết được sự thật anh Quang rất giạn dữ và quyết định tạm ngừng không nhập hàng từ bên đối tác đó nữa và sẽ tìm hiểu hợp tác với một đối tác khác có nguồn hàng tốt hơn để đảm bảo được chất lượng phục vụ đối với khách hàng của mình.

Dichvuthamtuhanoi.com